Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 109
Năm 2021 : 4.052
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐÔNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON NAM HƯNG.

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường Mầm non Nam Hưng luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp. Một trong những hoạt động trải nghiêm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ đó là tạo cho trẻ không khí vui tươi ,phấn khởi và hào hứng ,giúp trẻ chuẩn bị tâm thế  sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động ‘ Thăm quan trường tiểu học”. Ngôi trường mà các bé sẽ tiếp tục tham gia học tập trong  những năm tiếp theo.

 

      Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường Mầm non Nam Hưng luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp. Một trong những hoạt động trải nghiêm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ đó là tạo cho trẻ không khí vui tươi ,phấn khởi và hào hứng ,giúp trẻ chuẩn bị tâm thế  sẵn sàng lên lớp 1 là hoạt động ‘ Thăm quan trường tiểu học”. Ngôi trường mà các bé sẽ tiếp tục tham gia học tập trong những năm tiếp theo.
       Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào tiểu học là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 – 6 tuổi giúp trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp một trường tiểu học. Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2020 trường mầm non Nam Hưng  tổ chức cho các bé  mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học & Trung học cơ sở Nam Hưng, với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp một.

755220bfd2bd2fe376ac.jpg

Các bạn nhỏ cùng cô giáo tập trung trước sân trường Vì đoạn đường từ mầm non Nam Hưng đến trường Tiểu học & Trung học cơ sở Nam Hưng khá gần nên các bé cùng cô xếp hàng đi bộ.

 

 

3d9dd7042506d8588117.jpg

 

Chúng mình cùng  xuất phát nào

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

b288ec3c1e3ee360ba2f.jpg

Các bạn nhỏ cùng cô giáo trên đường sang tham quan trường tiểu học

 

 

 

 

 

Dẫn đầu đoàn tham quan trường tiểu học là Cô Phạm Thị Phượng - Hiệu trưởng nhà trường, cô Đinh Thị Hà – Phó hiệu trưởng, cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và 85 bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi. Đến cổng trường tiểu học & trung học cở sở Nam Hưng các bé được cô Phó hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh đón tiếp rất nồng nhiệt.

 

aeff4ca6bda440fa19b5.jpg

Cô và các bạn nhỏ tham quan môi trường ngoài lớp học

9e2f987b69799427cd68.jpg

42e79d016803955dcc12 (1).jpg

Các bạn nhỏ háo hức khám phá ngôi trường mới

 

6a68ad3b5d39a067f928.jpg

Cô và các bạn đi vào các lớp học

 

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, sân trường rộng rãi  nhưng tại sao sân trường không có đu quay cầu trượt? Ôi sao bàn ghế, nhiều sách vở nhỉ ?...Những thắc mắc được cô giáo và các anh chị trường tiểu học giải đáp nhiệt tình…các bé được giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ hấp dẫn . Tiếp đến các bé còn được cô giáo chủ nhiệm các lớp hướng dẫn một số đồ dùng học tập để vào lớp 1.

95e3724c874e7a10235f.jpg

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Sau đó, các bé còn đọc những bài thơ, hát các bài hát ca ngợi về mái trường thân yêu để tặng các cô giáo và anh chị học sinh lớp 1.

 

5648de522e50d30e8a41.jpg

Các bé ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn

 

cb8c7aba8ab877e62ea9.jpg

 

57efe52e152ce872b13d.jpg

 

Các bạn nhỏ được làm quen với cô giáo, với bàn ghế, sách vở, đồ dùng của trường tiểu học

41152cbcd9be24e07daf.jpg

 

 

Các bạn nhỏ trường Mầm non Nam Hưng chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Phó hiệu trưởng trường Tiểu học & Trung học Nam Hưng

Chuyến thăm quan này được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh nói chung và phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 nói riêng. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường Mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyen truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ chung các hoạt động chung của nhà trường.

Buổi thăm quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện, vui vẻ,dễ gần…. Tất cả những ấn tượng đó sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai.


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan