Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 110
Năm 2021 : 4.053
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NAM HƯNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất được xã hội công nhận và tôn vinh. Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020. Trường mầm non Nam Hưng đã phát động phong trào thi đua 2 tốt, nhằm tôn vinh, tri ân các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp giáo dục.

Có một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý đó là nghề nhà giáo được xã hội công nhận và tôn vinh. 

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020. Trường Mầm non Nam Hưng đã phát động phong trào thi đua 2 tốt, nhằm tôn vinh, tri ân các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sự nghiệp giáo dục.

       Để hướng tới lễ kỷ niệm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam. Chi ủy – Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động: Tổng vệ sinh xung quanh trường lớp, tổ chức cho 100% giáo viên toàn trường tham gia hội giảng tiết dạy hay. Giáo viên các lớp đã tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.với khẩu hiệu: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” với phương châm: “Cô giáo như mẹ hiền” để thực thụ cô giáo là người mẹ hiền thứ 2 của trẻ, từ đó xây dựng môi trường; “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” song song với việc: “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” đạt hiệu quả.

     Sáng ngày 09/11/2020. Như kế hoạch đã xây dựng Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức Hội giảng chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với 24 hoạt động đã chọn ra 14 hoạt động xếp loại giỏi.

 

Hoạt động dạy đồng dao: “Thằng Bờm” của cô giáo Phạm Thị Dần và Trần Thị Yến

 

 

Hoạt động giáo dục âm nhạc của cô giáo Nguyễn Thị Trang và cô Trần Thị Phương Hoa

Hoạt động thí nghiệm: “Hạt gạo nhảy múa” của cô giáo Đỗ Thị Quỳnh và cô Đỗ Thị Phượng

Hoạt động phát triển thể chất: “Đi trong đường hẹp” của cô giáo Vũ Thị Chiên và Trần Thị Hoa

Hoạt động phát triển nhận thức: “NBPB màu đỏ - màu xanh” 

của cô giáo Trần Thị Nhủ và Lưu Thị Nhiệm

Hoạt động: “Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ  bản thân và quy tắc 5 ngón tay” 

của cô giáo Đặng Thị Chiên và Phạm Thị Hoa

   Hoạt đông PTNN: Dạy trẻ đọc thơ “Cô giáo của con” của cô giáo Trần Thị Thơm

         Với tinh thần hăng say đầy nhiệt huyết: say mê công viêc, yêu nghề, yêu trẻ như yêu chính người thân trong gia đình. Bằng những việc làm thiết thực đó. Môi trường giáo dục trong trường mầm nonNam Hưng là tổ hợp những điều kiện tự nhiên, xã hội cần thiết trực tiếp ảnh hưởng đến mọi hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục phù hợp góp phần thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động của trẻ. Qua đó, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Từ việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy “ Học bằng chơi, chơi bằng trải nghiệm”…., kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, đến việc chuẩn bị đồ dùng dạy học phù hợp với độ tuổi mầm non, phần lớn các hoạt động dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Từ các hoạt động hay sáng tạo trường Mầm non Nam Hưng sẽ áp dụng xây dựng nhân ra diện rộng cho chị em giáo viên trong trường học tập để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, năng lực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ  đạt chất lượng ngày một đi lên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan